CÁCH LÀM BÁNH RÁN CỦA ĐÔ-RÊ-MON
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CÁCH LÀM BÁNH RÁN CỦA ĐÔ-RÊ-MON
Đôrêmon rất thích ăn những chiếc bánh rán nóng hổi và chắc rằng teen mình cũng muốn một lần được nếm thử mùi vị thơm ngon của bánh rán đúng không? Thế thì đây: công thức bánh rán Đôrêmon dành tặng các bạn đây !
Đừng ngạc nhiên khi biết rằng thật ra chiếc bánh rán của Đôrêmon "giống-đến- không- ngờ" một loại bánh cổ truyền của người Nhật tên gọi là Dorayaki mà ít người biết đến (Tầm ảnh hưởng của bộ truyện Đôrêmon của tác giả Fujiko f.fujio đã khiến bánh Dorayaki được phổ biến và trở thành món ăn khoái khẩu được nhiều teen Nhật Bản là fan của chú mèo máy thông minh cực kì thích).
Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.
Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.
Công thức nguyên liệu và cách làm bánh rán Dorayaki khá dễ làm. Teen mình có thể tham khảo dưới đây và phân chia tỉ lệ một cách thích hợp nhé:
- Bột nếp: Khoảng 500 gram
- Bột nổi: 200 gram
- Đường: 1 chén
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Va-ni: 1 ống nhỏ
- Đậu đỏ: Khoảng 450 gram
- Mè trắng: 50 gram
Bước 1: cho bột nếp và bột nổi vào thau sạch rùi đổ nước đun sôi vào để nhồi bột, nhồi bột thật đều và mạnh tay để bột có thể dẻo (khi bột không dính vào tay thì đã được rùi đấy) sau đó nêm một ít muối và đường vào thau bột. Để bột sang một bên, giai đoạn này teen hãy để bột "nghỉ ngơi" nhé !
Bước 2: Đậu đỏ ngâm nước cho mềm, giã nhuyễn và bắt lên bếp. Nêm đường vào và cho một ít nước (chỉ một tí thôi nhé) và khuấy đều cho đến khi đậu sệt sệt để chuẩn bị làm nhân bánh. Cái này teen có thể tự làm hoặc nhờ mẹ làm hộ đều ổn cả, rất dễ.
Bước 3: Bột "nghỉ ngơi" đủ rùi đấy ạ. Bắt đều tay và dùng cán gỗ cán dẹp bột thành một miếng bột tròn và dẹp nhé. Teen có thể rắc lên trên một ít mè trắng (nếu thích) rùi mới dùng cán gỗ để cán dẹp bột.
Bước 4: Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào, đợi dầu nóng thì cho bánh vào rùi dùng đũa đảo đến khi vàng ươm thì vớt ra, quết lên trên 1 ít mật ong cho thật đều. cho nhân bánh vào giữa hai miếng bánh kẹp thật chặt teen nhé ! Bánh rán chỉ có thể ăn lúc nóng mới ngon, teen sẽ có cảm giác là lạ bới nhân bánh đậu đỏ ngọt ngọt cùng mùi thơm của bột và vị béo của mè, oa ! Ngon tuyệt teen nhỉ !
Đừng ngạc nhiên khi biết rằng thật ra chiếc bánh rán của Đôrêmon "giống-đến- không- ngờ" một loại bánh cổ truyền của người Nhật tên gọi là Dorayaki mà ít người biết đến (Tầm ảnh hưởng của bộ truyện Đôrêmon của tác giả Fujiko f.fujio đã khiến bánh Dorayaki được phổ biến và trở thành món ăn khoái khẩu được nhiều teen Nhật Bản là fan của chú mèo máy thông minh cực kì thích).
Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.
Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.
Công thức nguyên liệu và cách làm bánh rán Dorayaki khá dễ làm. Teen mình có thể tham khảo dưới đây và phân chia tỉ lệ một cách thích hợp nhé:
- Bột nếp: Khoảng 500 gram
- Bột nổi: 200 gram
- Đường: 1 chén
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Va-ni: 1 ống nhỏ
- Đậu đỏ: Khoảng 450 gram
- Mè trắng: 50 gram
Bước 1: cho bột nếp và bột nổi vào thau sạch rùi đổ nước đun sôi vào để nhồi bột, nhồi bột thật đều và mạnh tay để bột có thể dẻo (khi bột không dính vào tay thì đã được rùi đấy) sau đó nêm một ít muối và đường vào thau bột. Để bột sang một bên, giai đoạn này teen hãy để bột "nghỉ ngơi" nhé !
Bước 2: Đậu đỏ ngâm nước cho mềm, giã nhuyễn và bắt lên bếp. Nêm đường vào và cho một ít nước (chỉ một tí thôi nhé) và khuấy đều cho đến khi đậu sệt sệt để chuẩn bị làm nhân bánh. Cái này teen có thể tự làm hoặc nhờ mẹ làm hộ đều ổn cả, rất dễ.
Bước 3: Bột "nghỉ ngơi" đủ rùi đấy ạ. Bắt đều tay và dùng cán gỗ cán dẹp bột thành một miếng bột tròn và dẹp nhé. Teen có thể rắc lên trên một ít mè trắng (nếu thích) rùi mới dùng cán gỗ để cán dẹp bột.
Bước 4: Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào, đợi dầu nóng thì cho bánh vào rùi dùng đũa đảo đến khi vàng ươm thì vớt ra, quết lên trên 1 ít mật ong cho thật đều. cho nhân bánh vào giữa hai miếng bánh kẹp thật chặt teen nhé ! Bánh rán chỉ có thể ăn lúc nóng mới ngon, teen sẽ có cảm giác là lạ bới nhân bánh đậu đỏ ngọt ngọt cùng mùi thơm của bột và vị béo của mè, oa ! Ngon tuyệt teen nhỉ !
I_l0ve_you_4ever- Admin
- Tổng số bài gửi : 219
Join date : 27/09/2011
Age : 27
Đến từ : thái nguyên
Similar topics
» DẠY NẤU ĂN,LÀM BÁNH,CÁC MÓN CHÈ,XÔI........
» CÁCH LÀM KẸO DẺO
» Cách làm bài thi trắc nghiệm và xử lý “bẫy” trong đề thi
» THƯỞNG THỨC MÓN NGÔ XÀO TÔM NGON TUYỆT THEO CÁCH MỚI
» CÁCH LÀM NHỮNG ĐỒ HAND MAKE DỄ THƯƠNG.LÀM QUÀ SINH NHẬT CŨNG LÀ MỘT Ý TƯỞNG HAY ĐÓ
» CÁCH LÀM KẸO DẺO
» Cách làm bài thi trắc nghiệm và xử lý “bẫy” trong đề thi
» THƯỞNG THỨC MÓN NGÔ XÀO TÔM NGON TUYỆT THEO CÁCH MỚI
» CÁCH LÀM NHỮNG ĐỒ HAND MAKE DỄ THƯƠNG.LÀM QUÀ SINH NHẬT CŨNG LÀ MỘT Ý TƯỞNG HAY ĐÓ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|