THƯỞNG THỨC MÓN NGÔ XÀO TÔM NGON TUYỆT THEO CÁCH MỚI
Trang 1 trong tổng số 1 trang
THƯỞNG THỨC MÓN NGÔ XÀO TÔM NGON TUYỆT THEO CÁCH MỚI
Đặc biệt là có cả món bánh phồng tôm giòn giòn nữa cơ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 bắp ngô ngọt
- 80gr tôm khô
- Bánh phồng tôm
- Muối, hạt tiêu, hành lá
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Rửa sạch ngô và tách hạt nè.
Bước 2:
- Xay bông tôm khô lên như ruốc. Chúng mình dùng cối xay khô của máy xay sinh tố để làm bước này nha!
Bước 3:
- Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
Bước 4:
- Giờ thì rán bánh phồng tôm trước khi xào ngô nha! Để bánh nở có hình khum tròn, các bạn thả bánh vào chảovà ngay khi bánh nở thì vớt lên luôn để bánh không bị duỗi nha!
Bước 5:
- Cho dầu vào chảo và bật nóng.
Bước 6:
- Rồi cho ngô vào đảo đều. Chúng mình nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa nhé!
Bước 7:
- Sau đó, cho tôm đã xay bông vào đảo cùng.
- Các bạn nhanh tay đảo cho tôm bám đều vào ngô nhé!
Bước 8:
- Khi ngô đã chín, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng luôn.
Bước 9:
- Cuối cùng, cho ngô vào bánh phồng tôm là có thể thưởng thức rồi!
Thêm một chút "ruốc tôm" lên trên sẽ rất hấp dẫn đấy!
Vị giòn giòn của bánh phồng tôm, ngòn ngọt của ngô và đậm đà của tôm tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho món ăn này.
ối tuần làm món này cho cả nhà cùng măm nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 bắp ngô ngọt
- 80gr tôm khô
- Bánh phồng tôm
- Muối, hạt tiêu, hành lá
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Rửa sạch ngô và tách hạt nè.
Bước 2:
- Xay bông tôm khô lên như ruốc. Chúng mình dùng cối xay khô của máy xay sinh tố để làm bước này nha!
Bước 3:
- Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
Bước 4:
- Giờ thì rán bánh phồng tôm trước khi xào ngô nha! Để bánh nở có hình khum tròn, các bạn thả bánh vào chảovà ngay khi bánh nở thì vớt lên luôn để bánh không bị duỗi nha!
Bước 5:
- Cho dầu vào chảo và bật nóng.
Bước 6:
- Rồi cho ngô vào đảo đều. Chúng mình nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa nhé!
Bước 7:
- Sau đó, cho tôm đã xay bông vào đảo cùng.
- Các bạn nhanh tay đảo cho tôm bám đều vào ngô nhé!
Bước 8:
- Khi ngô đã chín, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng luôn.
Bước 9:
- Cuối cùng, cho ngô vào bánh phồng tôm là có thể thưởng thức rồi!
Thêm một chút "ruốc tôm" lên trên sẽ rất hấp dẫn đấy!
Vị giòn giòn của bánh phồng tôm, ngòn ngọt của ngô và đậm đà của tôm tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho món ăn này.
ối tuần làm món này cho cả nhà cùng măm nhé!
I_l0ve_you_4ever- Admin
- Tổng số bài gửi : 219
Join date : 27/09/2011
Age : 27
Đến từ : thái nguyên
Similar topics
» CÁCH LÀM NHỮNG ĐỒ HAND MAKE DỄ THƯƠNG.LÀM QUÀ SINH NHẬT CŨNG LÀ MỘT Ý TƯỞNG HAY ĐÓ
» CƠM RANG CHUA, RẤT NGON LẠI DỄ LÀM
» CÁCH LÀM KẸO DẺO
» CÁCH LÀM BÁNH RÁN CỦA ĐÔ-RÊ-MON
» TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC
» CƠM RANG CHUA, RẤT NGON LẠI DỄ LÀM
» CÁCH LÀM KẸO DẺO
» CÁCH LÀM BÁNH RÁN CỦA ĐÔ-RÊ-MON
» TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|